0973 599 688

Tin thị trường

Nước đun sôi để nguội sẽ biến thành axit và natri khi bạn để vượt quá thời gian này


Uống nước đun sôi để nguội là đảm bảo an toàn cho sức khỏe, song thói quen sử dụng của nhiều người đã vô tình biến nước sôi để nguội thành nước không an toàn.

“Ăn chín, uống sôi” từ lâu đã là nguyên tắc hằng đầu trong việc đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ hằng ngày. Tuy vậy, gần đây có những thông tin cho rằng, nước đun sôi để nguội có thể sinh ra những chất độc hại gây ung thư. Thực chất điều đó chỉ đúng khi bạn mắc sai lầm trong cách dự trữ nước, đặc biệt là bạn đã để nước quá lâu, từ đó chúng lại sản sinh ra những chất độc hại.


Vậy sao bao nhiêu lâu nước đun sôi để nguội sẽ biến thành chất độc?

Tuy chúng không gây hại gì nhưng nước sôi để nguội có nguy cơ bị tái nhiễm vi sinh vật nên dễ bị thiu nếu để lâu. Tốt nhất đối với số nước mà chúng ta dùng chỉ được sử dụng trong vòng 24 giờ đồng hồ. Sau thời gian này lượng vi sinh vật tái nhiễm tuy có phát triển nhưng chưa đủ để làm nước bị thiu. Khi nước bị thiu, số lượng vi sinh vật là rất lớn, lúc này chúng mới tấn công và gây hại sức khỏe cho người uống.

Khoảng thời gian 24 giờ (một ngày một đêm) cũng phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình và công việc của chị em nội trợ, nên dễ nhớ để bỏ nước cũ, thay nước mới là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.
Ngoài điều này chị em cũng cần phải chú ý trong việc châm thêm nước vào bình cũ. Tốt nhất hãy bỏ hết phần nước thừa còn lại trong bình và thêm vào nước mới. Có như vậy vi khuẩn mới khó lòng xâm nhập và gây hại đến sức khỏe chúng ta.

Trữ nước thế nào để nước không nhiễm độc

Tốt nhất chúng ta nên dùng các vật dụng bằng thủy tinh, bằng sứ hoặc thép không gỉ để trữ nước. Các chị cũng không cần dùng những vật dụng quá to vì bản chất hàng ngày chúng ta đều phải thay nước mới, dụng cụ quá cồng kềnh cũng gây trở ngại không ít cho việc này. Hãy có ít nhất hai bình chứa nước để đảm bảo nguồn nước cho gia đình luôn đủ và luôn sạch không bị thiu.
Hãy bỏ ngay thói quen đun 2-3 ấm nước để nguội, cho vào bình uống dần cả tuần. Về bản chất, nước đun sôi để nguội chỉ cần 2 tiếng có thể tái nhiễm vi khuẩn.

Khi bạn uống phải loại nước này chúng còn gây nhiều tác hại cho cơ thể hơn cả nước chưa đun sôi.